Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

Ô MAI CAM THẢO


Ô Mai Cam Thảo - Thơ LTĐQB - cách làm -
09:12 5 thg 7 2012Công khai84 Lượt xem
Ô MAI CAM THẢO SAO CÒN ĐẮNG CAY ?


Ta từ nhận gói Ô Mai
Lòng sinh trăm mối u hoài ngổn ngang :
Phải đâu duyên nợ cũ càng
Để lìa ngó ý còn vương tơ lòng ...(*)
Người ta trọn đạo tam tòng :
Công dung ngôn hạnh trắng trong ngọc ngà
Còn ta ta tự biết ta :
Linh hồn Phạm Lãi , xác da Chu thần ...
Tiền thân dù có nợ nần
Thì duyên tao ngộ chỉ ngần ấy thôi .
Giờ đây xin tặng cho người
Một trời kỷ niệm ,nửa đời tóc xanh ,
Mười lăm năm lẻ đơn hành ,
Con tim hóa thạch long lanh nỗi hờn ...
Ô Mai mơ mận thơm ngon
Lại thêm cam thảo sao còn vị cay ?
Giai không tứ đại thân này
Vùi sâu lòng đất si ngây nẩy mầm

LTĐQB 1975

Subject: Ô Mai cam thảo
From: kimanh
Vật liệu



Một gói dried cranberries, 6 đến 8 quả chanh, 1 thìa muối, 1 ½ pounds gừng,
½ cup nước, 1 cup cam thảo xay, 1 cup Splenda hoăc đường thường




1 ½ pounds gừng gọt vỏ, rửa sạch



1 cup Splenda bỏ vào bát





Vắt chanh vào bát Spenda




Cho thêm nủa cup nước lã vào nước chanh đường (splenda)




Cho 1 thìa muối (teaspoon)




Gừng thái nhỏ cho vào máy xay nhuyễn




Bỏ nước chanh đường vào xay gừng cho dễ




Xay từng ít một




Xay bằng Food Processor thì nhanh hơn




Đổ cranberries vào chậu




Cho gừng xay vào trộn đều




Cho cam thảo xay vụn vào




Chộn cho đều, để qua đêm cho ngấm




Ngày hôm sau, bỏ ra 2 khay rồi bỏ lò




Bỏ lò 200 độ, khoảng 4 cho đến 6 tiếng đồng hồ là được




Bỏ ra để nguội




Đổ 2 khay vào chậu




Bỏ ½ cup cam thảo bột vào chậu trộn cho đều




Bỏ vào hộp để ăn dần - ngon ngọt, mặn thơm...

Không có nhận xét nào: