Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Nhạc Sĩ Thanh Bình: Tác giả bài "Tình Lỡ" đã "về nơi cuối trời! ..."


Nhạc Sĩ Thanh Bình: Tác giả bài "Tình Lỡ" đã "về nơi cuối trời! ..."


(Dân trí) - “Thôi rồi còn chi đâu em ơi/Có còn lại chăng dư âm thôi/Trong cơn thương đau men đắng môi…”, tác giả ca khúc “Tình lỡ” nổi tiếng- nhạc sỹ Thanh Bình vừa ra đi mãi mãi vào thời điểm gần 4 giờ sáng nay, ngày 23/5 tại nhà riêng.


Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ca sỹ Ánh Tuyết cho biết nhạc sỹ Thanh Bình đã từ trần vào thời điểm gần 4 giờ sáng nay, ngày 23/5/2014 vì tuổi cao sức yếu và bị ngã tại nhà riêng, thọ 82 tuổi.
“Gần 4 giờ sáng nay, tôi vừa chợp mắt được khoảng 10 phút thì nhận được điện thoại của cháu nhạc sỹ Thanh Bình. Người nhà nhạc sỹ cho biết, ông đi vệ sinh, vừa bị té và hơi thở đang yếu dần. Tôi vội vàng dặn dò mọi người bình tĩnh gọi xe cấp cứu, trong thời gian chờ thì xoa bóp cho ông. Khi tôi chạy đến nhà thì ông đã đi rồi…”, ca sỹ Ánh Tuyết nghẹn ngào.
Nhạc sỹ Thanh Bình giờ Có còn lại chăng dư âm thôi...

Nhạc sỹ Thanh Bình giờ "Có còn lại chăng dư âm thôi"...
Là người luôn thăm hỏi, giúp đỡ nhạc sỹ Thanh Bình trong thời gian bị bệnh tim, đau yếu vì tuổi già, ca sỹ Ánh Tuyết không khỏi hẫng hụt trước sự ra đi của ông. Chị tâm sự: “Bình thường cứ 2 tuần, hoặc 10 ngày tôi lại tới thăm ông. Vừa nhìn thấy tôi là nhạc sỹ cười tươi mừng rỡ như con trẻ vậy. Đối với tôi, ông là người nhạc sỹ hiền lành, có cốt cách, có hiểu biết. Ông sáng tác âm nhạc vì đam mê, cả đời không biết vun vén tìm danh tiếng cho mình.”
Cũng theo ca sỹ Ánh Tuyết, nhạc sỹ Thanh Bình là người “tài hoa bạc phận”. Ông lận đận cả trong tình riêng và âm nhạc. Trong cuộc sống quá khứ có nhiều thứ ông muốn quên, không muốn nhắc lại… Có lẽ ca khúc Tình lỡ đã vận vào cuộc đời ông với nhiều thăng trầm. Ngoài ca khúc Tình lỡ, ông còn là tác giả của Những nẻo đường Việt Nam, Tiếc một người… Bên cạnh viết nhạc, ông còn viết truyện với những tác phẩm Gió dập mưa vùi, Mình còn trẻ lắm…
Nhạc sỹ Thanh Bình giờ Có còn lại chăng dư âm thôi...

Nhạc sỹ Thanh Bình, ca sỹ  Ánh Tuyết (phải) và các nghệ sỹ trong đêm "Tình lỡ" tối 3/1 tại TPHCM
Ca sỹ Ánh Tuyết cho biết, biết hoàn cảnh của ông nhiều nghệ sỹ đã góp mặt trong đêm nhạc Tình lỡ diễn ra tối 3/1 tại TPHCM và ủng hộ ông gần 150 triệu đồng. Nhiều nghệ sỹ trong và ngoài nước cũng gửi về ủng hộ ông với tinh thần động viên khích lệ.
Trước đó, nghe tin nhạc sỹ Thanh Bình bị bệnh, nữ danh ca Khánh Ly vừa rồi về nước biểu diễn cũng thu xếp thời gian tới thăm. Gặp lại Khánh Ly, nhạc sỹ vui mừng:  "Khánh Ly đây mà, ca sỹ lừng danh bao nhiêu năm đến thăm tôi đây". Khánh Ly nắm chặt tay nhạc sỹ rồi nói: "Anh ơi, em vẫn thế thôi, vẫn là em của anh như ngày đầu tiên được hát bài Tình lỡ, mình già rồi thăm nhau, mong anh khỏe nhé"…
Khánh Ly đợt về nước cũng đến thăm tác giả ca khúc Tình lỡ

Khánh Ly đợt về nước cũng đến thăm tác giả ca khúc "Tình lỡ"
Nhạc sỹ Thanh Bình tên thật là Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1932, nguyên quán Bắc Ninh. Mồ côi mẹ lúc ông khoảng 11 tuổi sau khi cha mất vài năm. Ông có một chị và hai em gái. Nay chị và em gái út đã mất, còn cô em kế sống ở Pháp nhưng không liên lạc…
Theo ca sỹ Ánh Tuyết, tang lễ của nhạc sỹ Thanh Bình được cử hành vào 15h chiều nay, ngày 23/5 tại chùa Diệu Pháp, Q Bình Thạnh, TPHCM.
Mời độc giả nghe lại ca khúc “Tình lỡ” của nhạc sỹ Thanh Bình qua tiếng hát Lệ Quyên-

Không có nhận xét nào: